น้าศร รวมพลคนดนตรี ร้องเพลงดีจนต้องหยุดฟัง

เสียงกรีดนิ้วลงบนสายกีต้าร์ ดังกังวานผสานกับเสียงร้องที่เข้าถึงอารมณ์เพลงเป็นความสามารถพิเศษของน้าศร มีชื่อจริงว่า ไกรสร โลหะรัตน์ คนจังหวัดนครศรีธรรมราช ความโชคร้ายทำให้น้าศรเป็นคนที่พิการด้านสายตามาตั้งแต่กำเนิด แต่ด้วยความรัก ความชื่นชอบในเสียงดนตรี ทำให้น้าศรพยายามที่จะเล่นดนตรีด้วยความตั้งมั่น ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับคนที่มีความพิการทางด้านการมองเห็น แม้แต่เครื่องดนตรีที่เขาจับอยู่ แต่ว่าน้าศร ก็ได้ใช้ความพยายามหลายปีกว่าจะร้อยเรียงเสียงตัวโน๊ตเป็นเพลงได้อย่างเช่นทุกวันนี้

น้าศร เล่าว่าเริ่มแรกของการเล่นกีต้าร์ น้าศรไปแอบเล่นกีต้าร์โปร่งตัวหนึ่งของพี่ชาย เวลาที่พี่ชายไม่อยู่ ซึ่งน้าศรเองก็คิดว่าถ้าหากจะให้พี่ชายมาสอนเล่น ก็ไม่รู้ว่าพี่ชายจะสอนตัวเองแบบไหน เพราะตัวเองนั้นพิการทางสายตา น้าศรจึงตัดสินใจหัดเล่นด้วยตนเอง นอกจากนี้น้าศรยังบอกอีกด้วยว่าแต่ละคอร์ด กว่าจะสามารถจับได้ น้าศรใช้เวลานานมาก เพราะไม่มีใครฝึกให้ จะต้องแกะเสียงด้วยตัวเอง ถึงแม้ว่ามันจะใช้เวลานานมาก กว่าจะรู้ในแต่ละคอร์ด แต่เขาเองก็มีความภูมิใจมาก เพราะทุกวันนี้เขาก็ยังได้ใช้คอร์ดพวกนั้นอยู่ ความสามารถของน้าศรก็ช่วยให้น้าศรได้มีงาน ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นมาจากการเล่นดนตรี ปัจจุบันนี้น้าศรจะได้ค่าจ้างจากการเล่นดนตรีในตอนกลางคืน คืนละหนึ่งพันบาท แต่ก็นานมากกว่าจะมีงานเข้ามา ดังนั้นเวลาว่างที่เหลือน้าศรจึงใช้มันในการอัดคลิปร้องเพลงโซเชียลมีเดีย ให้เราได้เห็นอยู่ในขณะนี้นั่นเอง ความสามารถและเสียงร้องทำให้หลายคนติดตาตรึงใจมาก แม้ว่าคลิปนั้นน้าศรจะไม่ได้แต่งตัวดูดี ไม่ได้มีการจัดโลเคชั่นเตรียมการถ่ายให้ออกมาแบบสมบูรณ์ ไม่ได้เตรียมการใดๆ ที่เป็นทางการ แต่ด้วยความสามารถล้วนๆ ทำให้คนดูชื่นชอบ หลงรัก แล้วรู้สึกศรัทธาในความมี Spirit แล้วก็ช่วยกันแชร์ออกไปให้โลกได้ทราบถึงความสามารถของชายหนุ่มคนนี้

เราจะเห็นได้ว่าพรสวรรค์ของน้าศร คือสิ่งที่มาทดแทนสายตาที่เสียไป หลังจากที่น้าศรเริ่มฝึกเล่นกีต้า และร้องเพลงได้ชำนาญขึ้น น้าศรยังได้ฝึกเล่นเครื่องดนตรีอื่นๆ ด้วยอย่างเช่น กลองชุด ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีที่ต้องใช้มือและเท้าสัมพันธ์กันเพื่อให้เกิดเสียง น้าศร จึงกลายเป็นบุคคลในสังคมอีกคนหนึ่งที่เป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่เยาวชนไทย ได้ดูเป็นตัวอย่าง ถึงแม้จะเกิดมาไม่สมบูรณ์แต่ก็ยังสามารถที่จะใช้สิ่งที่เหลืออยู่ สร้างคุณค่าให้ตัวเอง สามารถอยู่ด้วยตัวเองได้ แถมยังช่วยให้ความสุขแก่คนรอบข้าง รวมไปจนถึงคนทั้งประเทศได้อีกด้วย